Đội hình Ma Sứ DTCL mùa 5

0

Các Ma Sứ đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng ở bản cập nhật DTCL mùa 5. Dù Darius là một nỗi thất vọng tương đối lớn, nhưng những Aphelios, Morgana và Diana vẫn giúp đội hình Ma Sứ có được chỗ đứng quan trọng trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Hiệu ứng Ma Sứ DTCL mùa 5

Khi máu của các Ma Sứ lần đầu tụt xuống dưới ngưỡng 50%, Ma Sứ sẽ nhận được một lá chắn và được cộng thêm sát thương:

+2: 30% Lá chắn, 20% Sát thương

+4: 60% Lá chắn, 30% Sát thương

+6: 90% Lá chắn, 40% Sát thương

+8: 140% Lá chắn, 50% Sát thương

Tướng Ma Sứ DTCL mùa 5

Vladimir

– Giá: 1 Vàng

– Hệ: Tái Tạo

– Kỹ năng: Vladmir gây 250 / 350 / 500 sát thương phép và được hồi lại 200 / 280 / 400 Máu.

Sejuani

– Giá: 2 Vàng

– Hệ: Kỵ sĩ. 

– Kỹ năng: Sejuani ném bola băng, gây sát thương và làm choáng mục tiêu trong 4 giây, sau đó cô nàng sẽ nhận được Băng Giáp, tăng giáp và kháng phép cho cô.

Lee Sin

– Giá: 3 Vàng

– Hệ: Chiến Binh

– Kỹ năng: Lee Sin dậm châm xuống đất, khiến kẻ thù xung quanh bị giảm 50% tốc độ đánh trong 4 giây, đồng thời gây 225 / 350 / 700 sát thương phép. 

Morgana

– Giá: 3 Vàng

– Tộc: Tiên Hắc Ám/Ma Sứ

– Hệ: Bí Ẩn

– Kỹ năng: Morgana đặt các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên, gây 200 / 300 / 550 sát thương khởi điểm. Sau 3 giây sẽ gây 200 / 300 / 550 sát thương phép và làm choáng 2/3/4 giây kẻ thù bị dính liên kết.

Yasuo

– Giá: 3 Vàng

– Hệ: Quân Đoàn

– Kỹ năng: Yasuo gây 300 / 400 / 600 sát thương phép lên mục tiêu mà hắn đang tấn công, sau đó cường hóa thanh kiếm của hắn, gây thêm 30/40/60 sát thương chuẩn đến hết ván đấu. 

Aphelios

– Giá: 4 Vàng

– Hệ: Cung Thủ

– Kỹ năng: Aphelio bắn ra một quả pháo ma thuật ánh trăng phát nổ khi chạm vào mục tiêu đang tấn công, gây sát thương ra 4/4/8 mục tiêu xung quanh, gây 160% / 180% / 220% SMCK cùng 150 / 200 / 400 sát thương vật lý cộng thêm lên mục tiêu và kẻ địch xung quanh.

Diana

– Giá: 4 Vàng

– Tộc: Đồ Long/Ma Sứ

– Hệ: Sát Thủ

– Kỹ năng: Diana hút kẻ thù xung quanh lại gần, gây 200 / 300 / 1500 sát thương phép và làm choáng 1.5 / 2 / 4 giây.

Darius

– Giá: 5 Vàng

– Hệ: Thần Vương

– Kỹ năng: Darius sẽ chuyển hóa thành dạng Lang Vương, trở nên không thể ngăn cản, đồng thời triệu hồi thêm Sói Thần. Đòn đánh của Sói Thần sẽ tương ứng với SMCK của Darius khi kích hoạt kỹ năng (250% / 350% / 5000%) và giáp của chúng sẽ giảm 60% mỗi 6 giây. 3 / 4 / 10 đòn đánh tiếp theo của Darius sẽ hồi lại 10% máu tối đa của hắn. 

Đội hình Ma Sứ DTCL mùa 5 mạnh nhất

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ

Đội hình này sẽ chơi xoay quanh vị Tướng 200 năm của Riot. Aphelios được nhận xét là có thể gây sát thương không thua gì Draven, và thậm chí còn lợi hại hơn nhờ khả năng gây sát thương lan. Thêm vào đó, Aphelios cũng được hưởng khả năng gia tăng sức mạnh theo thời gian với buff Cung Thủ. 

Với chiến thuật xoay quanh một vị Tướng 4 Vàng, người chơi sẽ cần ưu tiên giữ lượng tiền ở mức cao, đồng thời lên cấp đúng giai đoạn (Cấp 5 ở 3.1 và cấp 8 ở 5.1). Thường thì chiến thuật này sẽ tiết kiệm tiền lên hơn 40-50, sau đó bắt đầu mới áp dụng Roll Tướng và lên cấp. Trong giai đoạn đầu trận, người chơi cần đem về các vị Tướng Cung Thủ và Ma Sứ sớm nhất có thể. Người chơi có thể tạm thời đưa trang bị cho Vayne ở đầu trận rồi sau đó nhường lại cho Aphelios.

– Đội hình đầu trận: Vayne, Varus, Sejuani, Vladimir

Sau đó, người chơi sẽ tiếp tục mua các Tướng Ma Sứ và Cung Thủ. Nếu có những trang bị phép, hãy gia tăng sức mạnh cho Morgana. Còn nếu bạn có các trang bị tăng tốc độ đánh và hồi năng lượng, bạn có thể tạm thời tích đồ cho Ashe để tiếp tục chuỗi thắng. Bạn sẽ dễ dàng có được Aphelios ở cấp độ 7 hoặc may mắn hơn là cấp độ 6.

Sau khi lên cấp độ 8, ưu tiên hàng đầu là nâng cấp Aphelios lên 2 sao, sau đó hoàn thiện đội hình với 4 Ma Sứ là Darius, Morgana, Diana, Aphelios cùng 4 Cung Thủ là Aphelios, Ashe, Kindred và Varus. Vị Tướng còn lại có thể là một vị Tướng có khả năng bảo vệ như Taric hoặc một vị Tướng có khả năng tank và làm choáng diện rộng như Rell (Có thể bỏ Diana để thay thế Sejuani kết hợp với Rell).

Đội hình Aphelios

Đội hình Ma Sứ Bí Ẩn

Cách xây dựng đội hình này cũng khá tương đồng với đội hình Ma Sứ Cung Thủ, tuy nhiên, người chơi thay vì chơi 4 Cung Thủ thì sẽ chọn kết hợp với 4 Bí Ẩn hoặc kết hợp thơm với Bí Ẩn, Đồ Long, Thiết Giáp và Hiệp Sĩ.

Đội hình Aphelios DTCL mùa 5

Với đội hình Ma Sứ này, người chơi có thể bảo vệ Aphelios tốt hơn. Bỏ qua các trang bị tấn công cho Ashe hay Varus, người chơi có thể thay thế bằng các trang bị phòng ngự cho Rell, Darius hoặc Diana.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.