Đội hình Long Tộc Pháp Sư DTCL 4.5

0

Kể từ khi xuất hiện đến giờ, Long Tộc là lựa chọn yêu thích của nhiều game thủ. Tuy nhiên, những thay đổi ở bản cập nhật DTCL 11.4 đã tác động khá mạnh đến nhiều vị Tướng trong đội hình này như Shyvana hay Tristana. Tuy nhiên, lối chơi xoay quanh Aurelion Sol cùng đội hình Long Tộc Pháp Sư vẫn rất hiệu quả trong bản cập nhật mới nhất của Đấu Trường Chân Lý.

Đội hình Long Tộc Pháp Sư thường sẽ kết hợp thêm với Thần Rừng. Tùy theo diễn biến của ván đấu, người chơi có thể lựa chọn 6 Pháp Sư hoặc 6 Long Tộc (hay thậm chí là 6 Thần Rừng). Dẫu vậy, ưu tiên hàng đầu của đội hình này vẫn là tìm kiếm những trang bị phù hợp nhất cho Aurelion Sol.

Đội hình Long Tộc Pháp Sư kết hợp Hấp Huyết

Ưu điểm của đội hình này là khả năng chống chịu tốt kết hợp với sát thương cực lớn. Tuy nhiên, đội hình này sẽ ưu tiên sử dụng các Tướng có giá trị cao để phát huy hiệu quả.

– Đội hình ban đầu: Brand, Braum, Lulu, Tristana hoặc Brand, Elise, Twisted Fate, Vladimir.

Khởi đầu ván đấu, người chơi nên kết hợp các Tướng Tiên Phong và Long Tộc. Bạn có thể thăng cấp sớm để có chuỗi thắng, còn nếu không, hãy tiết kiệm Vàng và đánh chuỗi thua.

– Đội hình mid game: Lulu, Brand, Braum, Twisted Fate/Aurelion Sol, Garen/Nautilus, Shyvana

Sau khi đã có được 2 Tiên Phong, bạn có thể tiếp tục nâng cấp lên 3 Pháp Sư và đưa Shyvana vào thế chỗ Tristana. Buff Pháp Sư cho Shyvana sẽ giúp vị Tướng này gây ra nhiều sát thương hơn, nhưng buff cho Swain vào cuối trận sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả. 

Hãy ưu tiên các trang bị cho Aurelion Sol rồi đến Shyvana. Ngay từ cấp độ 1, Aurelion Sol cũng đã rất đáng sợ với buff Pháp Sư.

– Đội hình late game: Aurelion Sol, Shyvana, Swain, Aatrox, Morgana, Braum, Lulu, Brand.

Khi đã có đủ trang bị cho Aurelion Sol và Shyvana, bạn có thể lấy thêm Quỷ Thư Morello cho Morgana và Mũ Pháp Sư, Kiếm Súng Hextech, Giáp Thiên Thần cho Swain. Với buff Hấp Huyết, đây có thể coi là đội hình Long Tộc Pháp Sư mạnh nhất phiên bản hiện tại.

Đội hình Long Tộc Pháp Sư kết hợp Thần Rừng

Đội hình này sẽ yêu cầu người chơi phải có buff Thần Rừng cho Aurelion Sol. Tuy nhiên, đội hình này không còn quá mạnh trong meta hiện tại do Thần Rừng bị nerf khá mạnh ở bản cập nhật DTCL 11.4.

Aurelion Sol vẫn là Tướng carry chính trong đội hình này cùng với Xayah. Người chơi có thể lựa chọn 6-9 Thần Rừng, kết hợp với 3 hoặc 5 Pháp Sư.

Tùy vào trang bị, người chơi có thể ưu tiên dồn đồ cho Xayah hoặc Aurelion Sol trước. Tuy nhiên, do hiệu ứng Thần Rừng đã bị nerf ở bản cập nhật DTCL 11.4, việc ưu tiên trang bị cho Aurelion Sol sẽ hiệu quả hơn so với Xayah. Ngoài ra, Veigar cũng là một lựa chọn không tồi nếu người chơi mở ra Tinh Anh Veigar.

Đội hình Long Tộc 7 Pháp Sư 

Đây là lựa chọn khi bạn không thể tìm được buff Thần Rừng cho Aurelion Sol và có Tinh Anh Pháp Sư trong đội hình. Annie sẽ đảm nhận nhiệm vụ tanker chính, còn 2 nguồn sát thương chính sẽ là Aurelion Sol cùng Brand. Nhược điểm lớn nhất của đội hình này là cực kỳ thiếu nguồn sát thương vật lý.

– Đội hình ban đầu: Brand, Braum, Lulu, Annie, Tristana/Twisted Fate.

Người chơi có thể khởi đầu với 3 Long Tộc hoặc 3 Pháp Sư. Tiếp theo đó, hãy theo chiến thuật tăng cấp để nhanh chóng có được Aurelion Sol trong đội hình. 

– Đội hình mid và late game: Brand, Braum, Lulu, Annie, Twisted Fate, Aurelion Sol, Veigar, Ornn.

Đến giữa game, bạn cần có các trang bị cần thiết cho Aurelion Sol và Annie. Trước khi tìm ra Ornn, bạn có thể sử dụng Sejuani hoặc Aatrox để tăng sức mạnh dàn chắn với 2 Tiên Phong trong trường hợp Annie không có trang bị phù hợp. Ngoài ra, hãy bổ sung Veigar để hoàn tất đội hình 7 Pháp Sư.

Late game, Ornn sẽ gia tăng chống chịu cùng khống chế cho đội hình Long Tộc Pháp Sư. Nếu may mắn, Ornn cũng sẽ có các trang bị để tăng sức mạnh cho cả Veigar, Brand…


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.