Đến năm 2022 thị trường smartphone mới có thể phục hồi

0

Công ty nghiên cứu thị trường IDC vừa công bố một số báo cáo cho thấy phải đến năm 2022, thị trường di động toàn cầu mới có thể phục hồi. Trong khi đó, đến năm 2023, các thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G sẽ chiếm 50% thị trường.

Hiện nay, điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên quan trọng và được xem như một phần thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, thị trường smartphone toàn cầu đã có dấu hiệu đi xuống. Sự bùng phát của dịch Covid-19 không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Nó chỉ là một trong những yếu tố làm tăng tốc độ suy thoái.

Đến năm 2022 thị trường smartphone mới có thể phục hồi - 1
Thị trường di động quý II năm 2020.

Mặc dù hoạt động kinh doanh trong quý II của các hãng đã tốt hơn nhưng nó vẫn giảm 17% so với cùng kỳ năm 2019. IDC cũng dự báo thị trường smartphone toàn cầu năm 2020 sẽ giảm 9,5% so với năm ngoái. Điều này tương đương với khoảng 1,2 tỷ thiết bị sẽ được xuất xưởng trong năm nay.

Ryan Reith, phó chủ tịch của IDC nhận định các thiết bị cầm tay tích hợp 5G được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng trong những năm tới. Đồng thời, đây sẽ là tính năng được ưu tiên hàng đầu được các nhà sản xuất tập trung phát triển.

Ngoài ra, giá bán của những chiếc smartphone hỗ trợ 5G được cho là sẽ tiếp tục giảm. Trong quý vừa qua, 43% thiết bị tích hợp 5G được bán ra tại Trung Quốc có giá dưới 400 USD. Dự kiến, mức giá trung bình của smartphone tích hợp 5G vào năm 2023 sẽ là 495 USD. Mức giá này sẽ giúp tăng thị phần của chúng lên 50%.

Nabila Popal, Giám đốc nghiên cứu tại IDC cho biết thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng 9% vào năm 2021. Tuy nhiên, điều này có được là do sự sụt giảm mạnh vào năm 2020. Các thiết bị 4G từ phần khúc giá rẻ đến tầm trung sẽ chiếm 80% doanh số tại các thị trường đang phát triển. Đồng thời, chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục của thị trường.

Thế Anh
Theo GizChina

Nguồn: DANTRI.COM.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.