Đăng ký Internet Banking Vietinbank như thế nào? Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank nhanh nhất

0

 Hiện nay, nhu cầu chuyển tiền online hay thanh toán trực tuyến ngày càng cao. Vì thế các ngân hàng đều cung cấp các dịch vụ như Internet Banking hoặc thanh toán trực tuyến.

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký Internet Banking Vietinbank và hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank nhanh nhất, cùng tìm hiểu nhé.

Đăng ký Internet Banking Vietinbank như thế nào? 

Internet Banking VietinBank là gì?

Internet Banking VietinBank là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nộp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị như máy tính hay điện thoại có kết nối mạng Internet.

Internet Banking VietinBank (Ipay) hỗ trợ khách hàng chuyển tiền/thanh toán online/gửi tiết kiệm thông qua Internet 24/7 mà không phải tới quầy giao dịch.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietinbank

Cá nhân từ 15 tuổi cần có người đại diện theo pháp luật/có tài sản riêng.

Cá nhân từ 18 tuổi chỉ cần mang theo CMND khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VietinBank.

Cách đăng ký Internet Banking Vietinbank

Khách hàng có 2 hình thức để đăng ký Internet Banking Vietinbank là đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, và đăng ký online.

Trực tiếp tại ngân hàng

Khách hàng có thể đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để đăng ký dịch vụ Internet Banking. Khi đến quầy giao dịch, bạn chỉ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Điền thông tin đơn yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ mà giao dịch viên cung cấp.

Bước 2: Nộp lại cho giao dịch viên tiếp nhận.

Bước 3: Giao dịch viên xác nhận thông tin và cấp thông tin đăng nhập internet Banking VietinBank cho bạn.

Bước 4: Khách hàng nhận thông tin và kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc và điện thoại cá nhân để giao dịch viên có thể kích hoạt tài khoản cho bạn ngay tại chi nhánh.

Đăng ký Online

Ngoài đến trực tiếp các chi nhánh, bạn có thể đăng ký Internet Banking VietinBank online, vừa nhanh chóng lại không cần phải ra ngân hàng, các bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website ĐĂNG KÝ dịch vụ internet Banking VietinBank: https://ebanking.vietinbank.vn/ và chọn “Đăng ký VietinBank Ipay” ở dưới phần đăng nhập để đăng ký dịch vụ.

Bước 2: Các bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm: Số chứng minh nhân dân/hộ chiếu, 8 số cuối trên thẻ ATM, Mã PIN ATM, hoặc số CVV. 

Sau đó bạn nhập mã xác nhận theo yêu cầu và nhấn “tiếp tục” để gửi đi, ngân hàng sẽ kiểm tra và sẽ gửi cho bạn một tin nhắn để kích hoạt dịch vụ.

Bước 3: Nếu như đăng ký thành công thì bên ngân hàng sẽ gửi cho bạn 1 tài khoản và mật khẩu để đăng nhập và sử dụng. Sau khi có tài khoản và mật khẩu thì bạn đăng nhập lại vào dịch vụ và bắt đầu sử dụng

Bạn có thể chọn cách đăng ký Internet Banking Vietinbank online vừa nhanh chóng lại không cần di chuyển ra các phòng giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank nhanh nhất

Hiện tại, Vietinbank đang có 2 loại dịch vụ thanh toán trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân và cả tổ chức doanh nghiệp sau đây. 

Vietinbank iPay – Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

Vietinbank iPay là dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân đã có tài khoản thanh toán tại Vietinbank. Vietinbank thiết lập hệ thống bảo mật 2 tầng gồm mật khẩu và mã OTP, giúp hạn chế các rủi ro về bảo mật tài khoản Vietinbank iPay.

Vietinbank iPay giúp khách hàng thực hiện các giao dịch qua internet mà không cần phải đến quầy để giao dịch, với rất nhiều tính năng bao gồm:

Truy vấn thông tin, kiểm tra số dư khả dụng và các thông tin về tài khoản ATM, CA, tiết kiệm.

Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 cho tài khoản khác trong cùng hệ thống Vietinbank.

Thanh toán các hóa đơn như tiền điện, tiền nước, vé xe, vé máy bay, đóng học phí,…

Cho phép gửi tiết kiệm và kiểm tra số dư tiền gửi tiết kiệm trực tuyến không cần thông qua giao dịch trực tiếp tại quầy.

Cách đăng ký Vietinbank iPay

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản Vietinbank, bạn cần mở tài khoản thanh toán trước khi đăng ký ngân hàng trực tuyến tại phòng giao dịch gần nhất của Vietinbank.

Còn nếu đã có tài khoản, bạn chỉ cần mang thẻ và CMND ra ngay chi nhánh, phòng giao dịch VietinBank gần nhất và  yêu cầu giao dịch viên mở tài khoản Vietinbank Ipay tích hợp với tài khoản ngân hàng đã có.

Bước 2: Điền đầy đủ mọi thông tin vào form mẫu của ngân hàng như họ tên, số tài khoản, ngày sinh, email nhận thông tin…

Giao dịch viên sau khi có đầy đủ thông tin của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số tài khoản và password để bạn đăng nhập.

Vietinbank eFast – Công cụ ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp

Vietinbank eFast là dịch vụ Internet Banking dành cho doanh nghiệp, tích hợp các tiện ích tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp trong các giao dịch tài chính và quản lý tài khoản. Vietinbank eFast có tính bảo mật và tốc độ cao, các dịch vụ xuyên suốt và nhanh chóng.

Các tiện ích của Vietinbank eFast 

Doanh nghiệp có thể in báo cáo nợ một cách dễ dàng.

Có thể yêu cầu ngân hàng bán ngoại tệ để thanh toán cho hàng nhập khẩu nhanh chóng.

Có thể nộp thuế nội địa và hải quan trực tuyến, có thể tự tạo bảng kê khai thuế online.

Tự động chuyển tiền định kỳ tới các tài khoản trong và ngoài hệ thống. 

Thanh toán lương an toàn đến tài khoản nhận lương của nhân viên. 

Dịch vụ thu/chi hộ doanh nghiệp và thanh toán hàng hoá tự động theo yêu cầu.

Quản lý các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, đồng thời có thể trả các khoản vay một cách nhanh chóng. 

Cách đăng ký Vietinbank eFast 

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank eFast, các khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp

Đối với thẻ E-partner hay thẻ tín dụng nội địa đều sẽ phải đăng ký trực tiếp tại các văn phòng giao dịch hay chi nhánh của Vietinbank.

Bước 1: Khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân đến phòng giao dịch và điền thông tin vào đơn xin mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng. 

Bước 2: Tại mục các dịch vụ đi kèm, bạn tích vào mục Internet Banking, sau đó làm theo hướng dẫn của giao dịch viên để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Còn nếu bạn đã có tài khoản thì mang chứng minh nhân dân đến yêu cầu giao dịch viên mở tài khoản internet banking cho bạn. 

Cách 2: Đăng ký trực tuyến qua website

Bước 1: Đăng nhập vào website của ngân hàng Vietinbank.

Bước 2: Click vào mục E-bank được tích hợp trên website.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân của bạn. Những thông tin này phải khớp với thông tin chủ thẻ của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được một tin nhắn có mã xác thực OTP. Nhập mã OTP là bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký.

Tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi về email đăng ký của bạn.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký Internet Banking Vietinbank và hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank nhanh nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích dành cho các bạn.

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.