Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store

0

Windows 10 hiện đã cho phép người dùng cài đặt thay đổi giao diện của hình nền và các ứng dụng giúp cho hệ điều hành trở nên thân thiện hơn. Hiện tại, bạn có thể chuyển đổi giữa chủ đề tối hoặc sáng và thay đổi điểm nhấn màu cho Start Menu và Taskbar trực tiếp từ Settings.

Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store - Ảnh 1.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của Start Menu, Windows Search và kích hoạt thanh Taskbar giống Windows 10X bằng các thủ thuật với Registry.

Trên smartphone Android, người dùng có thể tùy chọn thiết lập hình nền động dễ dàng. Nhưng còn trên Windows 10, ứng dụng Settings hiện chưa cho phép tạo hình nền máy tính từ ảnh GIF, video hoặc địa chỉ web.

Mặc dù không phải không có cách vì người dùng có thể dùng các ứng dụng bên thứ ba để giải quyết vấn đề trên. Nhưng rõ ràng cái gì không phải chính chủ đều có những vấn đề của riêng nó.

Rất may, mới đây Microsoft đã cung cấp một lựa chọn chính chủ khá thú vị để bạn có thể dễ dàng cài đặt hình nền động trên Windows 10. Cụ thể, Microsoft đã phát hành một ứng dụng mã nguồn mở có tên Lively Wallpaper trên cửa hàng Microsoft Store.

Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store - Ảnh 2.

Lively là một ứng dụng mã nguồn mở được lưu trữ trên Github và nó cho phép bạn có thể sử dụng các hình nền động do người khác sáng tạo ra. Bạn thậm chí có thể sử dụng ứng dụng Lively Wallpaper để tạo ra các hình nền động của riêng mình.

Ví dụ hình nền động cho phép bạn nhập hình nền từ bộ nhớ trong hoặc web, có nghĩa là bạn có thể sử dụng clip YouTube làm hình nền cho màn hình chính. Ứng dụng có tính năng hỗ trợ các video độ phân giải gốc và các file video được hỗ trợ bao gồm WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV.

Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store - Ảnh 3.
Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store - Ảnh 4.
Dễ dàng điều chỉnh các thông số liên quan đến hình nền động

Tương tự như vậy, hình nền máy tính cũng có thể được tạo từ các trang web. Sở dĩ nó có thể làm được vậy vì ứng dụng sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium để tải tệp HTML, JavaScript, WebGL và công nghệ web khác do Google hỗ trợ. Bạn thậm chí có thể sử dụng hình nền âm thanh hoặc tạo hình nền của riêng bạn để tương tác với âm thanh hệ thống.

Cách bật hình nền động trên Windows 10

Cách sử dụng ứng dụng rất đơn giản. Sau khi cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn thêm chương trình vào khay hệ thống và danh sách ứng dụng khởi động.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi chạy công cụ Hình nền sống động từ khay hệ thống và chọn hình nền yêu thích của mình từ nhóm hình nền động được xác định trước.

Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store - Ảnh 5.

Như thể hiện trong ảnh chụp màn hình ở trên, Lively Wallpaper có thể được truy cập từ khay biểu tượng. Ứng dụng có giao diện người dùng Fluent khá thân thiện và có tổng cộng 12 hình nền tải sẵn nhưng bạn có thể thêm nhiều hình nền khác.

Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store - Ảnh 6.

Bạn có thể kéo hình nền hoặc trang web từ desktop vào ứng dụng và đặt nó làm hình nền máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các luồng stream YouTube làm hình nền và dễ dàng điều chỉnh chất lượng.

Đã có thể cài hình nền động trên Windows 10 thông qua ứng dụng trên Microsoft Store - Ảnh 7.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Lively Wallpaper sử dụng bộ nhớ dưới 100 MB ở chế độ nền và hoạt ảnh sẽ tự động bị tạm dừng khi bạn khởi chạy ứng dụng trong cửa sổ full-screen. Nó được thiết kế để chạy trên cả thiết bị có cấu hình thấp nhưng hiệu quả hiển thị chắc chắn sẽ tốt nhất trên các thiết bị cấu hình cao.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt Lively Wallpaper bằng cách truy cập Microsoft Store tại đây.

Tham khảo Windowslatest


Nguồn: ITCTODAY.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.