Cyberpunk 2077 ‘thua trận’ trên nền tảng PS4

0
Dù là dự án rất được mong đợi suốt nhiều năm qua và được phát triển bởi một trong những nhà làm game “có tâm”, cống hiến bậc nhất vì game thủ… nhưng rất đáng tiếc phải nhìn nhận thẳng thẳn rằng: Cyberpunk 2077 là một mớ hỗn độn đáng xấu hổ của CD Projekt Red.
Sau thành công của series The Witcher (đặc biệt là The Witcher 3), CD Projekt Red được tôn vinh như người hùng của cộng đồng game thủ. Nếu như EA thường được dẫn chứng như một “vai ác” (vì những bê bối về hình thức kinh doanh game), thì CD Projekt Red là đại diện cho những gì game thủ mong muốn nhất ở một đơn vị làm game. Cũng chính vì lý do này, dự án “bom tấn” tiếp theo của CD Projekt Red là Cyberpunk 2077 đã lập tức được săn đón ngay từ thời điểm công bố, đặc biệt khi trò chơi này mất đến 8 nằm ròng rã để phát triển.

Tuy nhiên, có vẻ như 8 năm dài phát triển và năm lần bảy lượt dời ngày ra mắt đã không thể giúp Cyberpunk 2077 trở nên hoàn hảo như những gì CD Projekt Red đã hứa.Cyberpunk 2077 'thua trận' trên nền tảng PS4 - ảnh 1

Dù nhận được doanh thu khổng lồ từ số lượng Pre-Order (đặt trước), Cyberpunk 2077 đã gây ra thảm họa trên nền tảng Console thế hệ cũ (đặc biệt là PS4), mặc CEO của CD Projekt Red từng được hứa hẹn rằng PS4 và Xbox One chính là hai nền tảng trọng tâm trong chiến lược phân phối Cyberpunk 2077.

Phiên bản PS4 của Cyberpunk 2077 hiếm khi nào có thể vượt mức 25 FPS (tốc độ khung hình), khiến trải nghiệm game trở nên tệ hại. Chưa dừng lại ở đó, trò chơi gặp phải hàng tá lỗi cơ bản như vật thể “xuyên thấu”, NPC bị mắc kẹt, mất hình ảnh… Chính vì điều này, phiên bản PS4 của game chỉ đạt điểm số trung bình 55 trên Metacritic.

Để ứng phó với làn sóng giận dữ, CD Projekt Red đã phối hợp với Sony để cho phép game thủ Refund (hoàn trả) lại game. Tuy nhiên, mới đây hãng này đã chấp nhận thua cuộc và gỡ bỏ hoàn toàn Cyberpunk 2077 ra khỏi cửa hàng trực tuyến của PS4 đồng thời không ấn định được ngày tái xuất. Đây có thể xem là một cú sốc, một nỗi thất vọng lớn đối với những ai từng đặt niềm tin vào CD Projekt Red.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.