CKTG 2020 ra thể thức thi đấu mới: Không VCS

0

Với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, 2 đại diện của VCS sẽ không thể góp mặt tại CKTG 2020. Tuy nhiên, giải đấu này vẫn sẽ diễn ra như thông lệ. Riot cũng đã chính thức công bố thể thức thi đấu mới, với sự tham gia của 22 đội.

Theo quyết định mới nhất của Riot, 2 suất của VCS sẽ không để lại cho các khu vực khác. Thay vào đó, thể thức của CKTG 2020 sẽ có chút thay đổi: Đầu tiên là ở vòng khởi động, số đội tham dự sẽ là 10 thay vì 12.

10 đội từ Vòng Khởi Động sẽ được chia thành hai bảng 5 đội. Mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đội tuyển trong bảng, với hai đội đầu bảng được tiến thẳng vào Vòng Bảng, trong khi hai đội cuối bảng sẽ bị loại. Bốn đội thứ 3 và thứ 4 sẽ đối đầu nhau trong hai trận BO5, còn đội thua sẽ bị loại, đội thắng sẽ vào đối đầu với hai đội hạng 2 trong hai trận BO5 nữa. Đội thắng 2 trận này sẽ giành quyền vào vòng bảng CKTG.

Hạt giống số 3 của LCK sẽ được đôn thẳng lên vòng bảng, với tư cách là nhóm hạt giống số 3. Cách thức phân chia hạt giống cũng có thay đổi, cụ thể như sau:

Sẽ thật đáng tiếc cho các đội tuyển ở Việt Nam, đặc biệt là Team Flash khi họ đã phải bỏ lỡ 2 giải đấu quan trọng nhất trong năm của LMHT. Dẫu sao đi chăng nữa, các đội tuyển vẫn phải tuân thủ những quy định được đặt ra khi mà dịch COVID-19 vẫn đang rất khó lường. Còn ở CKTG 2020 này, các fan Việt Nam sẽ đặt niềm tin vào SofM, tuyển thủ Việt Nam duy nhất góp mặt ở giải đấu.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.