Cách chơi Diretide Dota 2 2020

0

Với nhiều bạn chơi Dota 2 từ khoảng năm 5 năm trở lại đây thì có lẽ cái tên Diretide có phần hơi lạ lẫm. Diretide về cơ bản là khởi nguồn của những event, những mode chơi đặc biệt, những custom game xuất hiện trong Dota 2 sau này. Nhân dịp sự kiện Halloween vào năm 2012, Valve đã chính thức giới thiệu chế độ có tên Diretide khiến các game thủ Dota 2 khi đó cảm thấy rất hào hứng. Ngay lập tức, sự kiện này đã được đón nhận một cách nồng nhiệt bởi sự thú vị trong lối chơi cũng như những phần quà hấp dẫn.

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì Diretide cũng chính thức quay trở lại với game thủ trong dịp Halloween năm nay. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của chế độ custom cực kỳ hấp dẫn này.

Người chơi có thể chọn mode chơi DireTide Dota 2 ở trong Play Tab. Trong một trận đấu với mode Diretide, mục tiêu của bạn là thu thập nhiều kẹo (Greevil Taffy) vào giỏ kẹo của team mình. Trận đấu được chia làm 3 giai đoạn, bắt đầu cách nhau 10 phút. Tại giai đoạn cuối cùng, cả hai đội sẽ phải hợp sức với nhau để hạ Roshan.

Giai đoạn 1: Candy Chaos

Cả hai đội sẽ bắt đầu với một lượng kẹo bằng nhau được để trong hai giỏ kẹo ở hai phe (bạn sẽ dễ dàng thấy nó trên bản đồ). Để tìm kẹo (gọi là Greevil Taffy) bạn có nhiều cách: hạ các con Roshan nhỏ, quái rừng, giết hero đang mang kẹo trong người hoặc cướp từ giỏ của team đối phương.

Bạn có thể ném kẹo vào giỏ (hoặc Roshan trong giai đoạn 2) bằng cách sử dụng nó như một item bình thường vào target vào giỏ. Bạn không thể phá, hay vứt kẹo ra khỏi inventory như những item khác.

Mỗi viên kẹo làm giảm của bạn 7.5% lượng HP lớn nhất (nếu mang nhiều hơn 14 viên, bạn sẽ chỉ còn đúng 1hp). Con số hiển thị trên đầu sẽ cho biết một hero đang mang bao nhiêu kẹo trong người. Cứ mỗi hai lần attacks thì giỏ kẹo sẽ rớt ra một viên kẹo.

Giai đoạn 2: The Trickster Awakens

Từ phút 10, Roshan sẽ xuất hiện và bắt đầu đuổi theo một hero bất kì để…đòi kẹo. Người chơi vừa phải thu thập kẹo, vừa chạy trốn khỏi Roshan đuổi theo bạn. Nếu Roshan đuổi theo bạn, bạn có thể cho nó một viên kẹo để nó chuyển mục tiêu sang một hero khác của đối phương. Nếu bạn không có ít nhất một viên kẹo trong người thì Roshan sẽ đưa bạn lên bảng trong một nốt nhạc.

Đưa Roshan một viên kẹo sẽ đuổi nó đi, nhưng càng ăn nhiều kẹo, thì Roshan sẽ càng mạnh và khó giết hơn ở giai đoạn 3. Roshan có thể chống lại hầu hết các loại stun, nhưng bạn có thể dùng Hex hay các phép slow để nó đi chậm lại.

Giai đoạn 3: Sugar Rush

Từ thứ 20, lúc này Roshan đã ăn no kẹo, tùy vào việc team nào có nhiều kẹo hơn, nó sẽ đi về phía rừng của team đó. Lúc này hai đội cần phải hợp sức lại để hạ Roshan và kết thúc trận đấu. Hãy nhớ rằng, không như Roshan mà bạn thường gặp trong các trận đấu bình thường, Roshan lúc này có những skill rất mạnh và tùy theo số kẹo bạn feed cho nó, nó có thể trở nên rất khó giết.

Kết thúc game đấu Diretide, người chơi sẽ nhận được nhiều phần quà có giá trị hồi đó như vài Rare, mấy Mythical, … Những ai có thành tích giết Roshan trong thời gian nhanh nhất sẽ được trọng thưởng bằng một phiên bản đặc biệt của Courrier Baby Roshan.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.