BeeGroup là gì? Cách thức vận hành của BeeGroup là gì?

0

 tiendientu-headerKiếm ngàn đô mỗi tháng, trở thành triệu phú đô la là mơ ước của nhiều người. Lợi dụng lòng tham này, nhiều mô hình lừa đảo liên tục được hình thành. Báo chí đã phản ánh nhiều trường hợp. Nhiều chuyên gia đã đưa ra cảnh báo trước các mô hình đa cấp, ponzi. Tuy nhiên nhiều người vẫn lao vào như những con thiêu thân. Gần nhất là sự nổi lên của BeeGroup. Thực chất, BeeGroup là gì? Phải chăng BeeGroup lừa đảo dưới vỏ bọc bán khoá học? 

BeeGroup là gì?

Trên trang chủ, BeeGroup giới thiệu “sứ mệnh đem tri thức của nhân loại đến với cộng đồng doanh nhân, bằng cách trao quyền cho các doanh nhân tiếp tục học hỏi và phát triển các chiến lược mới”.

Theo đó, BeeGroup bán các khoá học với 6 level về marketing, quản lý hệ thống kinh doanh…Chi phí của các khoá học này tăng dần theo level.

Tuy nhiên, không giống những nền tảng giáo dục trực tuyến khác. Nội dung khoá học trên BeeGroup không được trình bày chi tiết. Các thông tin về giáo trình, giảng viên, đánh giá từ học viên không tồn tại.

Tại sao BeeGroup được quảng bá rầm rộ?

Tại sao một nền tảng giáo dục không được biết đến nhờ chất lượng khoá học vẫn nổi tiếng?

BeeGroup được quảng bá rất rầm rộ, và thông điệp được truyền bá mạnh nhất về BeeGroup chính là bạn có thể VỪA HỌC VỪA KIẾM ĐƯỢC TIỀN. Những người đang đi quảng bá cho BeeGroup giới thiệu rất chung chung về nền tảng này. Họ nói rằng khoá học chất lượng, giúp bạn trở thành các CHUYÊN GIA. Nhưng chất lượng như nào, họ không nói.

Bạn chỉ cần mua khoá học sau đó bán cho người khác. Phi vụ này bạn sẽ 1- Hoà, 2- Lời, 3 – Tự do tài chính!!!

Cách thức vận hành của BeeGroup là gì?

Như tiendientu.org đã trình bày ở trên, BeeGroup cho học viên “đầu tư” và bán khoá học kiếm lợi. Nhiều người đang giới thiệu BeeGroup là affiliate marketing. Có người nói nó là kênh đầu tư lợi nhuận cao. Có vài người tố BeeGroup là ponzi, là đa cấp.

Vậy, BeeGroup là đa cấp (MLM), ponzi lừa đảo, hay là Affiliate thật sự?

BeeGroup là mô hình Affiliate lợi nhuận cao?

Affiliate là hình thức bạn tham gia một Platform, nền tảng nào đó và giới thiệu người mua hoặc sử dụng sản phẩm trên Platform đó và được nhận lại hoa hồng. Hình thức này không yêu cầu ai phải đầu tư gì cả.

Theo định nghĩa này, BeeGroup chắc chắn không phải là Affiliate marketing.

BeeGroup là Ponzi lừa đảo?

Ponzi là mô hình đầu tiên được tạo ra bởi Charles Ponzi. Mô hình này không có bất cứ sản phẩm nào cả. Nó chỉ kêu gọi đầu tư và trả lãi theo tháng, theo kỳ rất cao. Người sau trả cho người vào trước cho đến khi không còn ai vào. Khi không đủ tiền trả cho người trước thì mô hình sẽ sụp đổ.

BeeGroup có sản phẩm là khoá học. Do đó, mô hình này không phải là Ponzi. Tuy nhiên, BeeGroup có lừa đảo hay không? Chúng ta còn một mô hình khác để xem xét. Và còn nhiều dấu hiệu khác để bóc trần ở bên dưới.

Bee Group là đa cấp lừa đảo?

Đa cấp – MLM (Multi-level Marketing) là một hình thức marketing được áp dụng trên thế giới. Thay vì trả tiền cho quảng cáo, truyền thông, mô hình này sẽ trả hoa hồng cho người bán để họ bán nhiều hơn. Bạn sẽ được ăn hoa hồng của người mình giới thiệu vào hệ thống khi họ bán được hàng. Đa cấp có sản phẩm thật sự và nhiều công ty vẫn vận hành tốt với hình thức này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam có hàng trăm biến thể áp dụng từ MLM này vào để lừa đảo những người cả tin.

Tại BeeGroup, mức hoa hồng cho các khoá học như sau.

beegroup lua dao
Hoa hồng chia cho các gói khoá học của BeeGroup

BeeGroup cũng đã sáng tạo khái niệm chia sẻ lợi nhuận, hoa hồng thành “cho đi”. Mô hình “cho đi” của BeeGroup không giống đa cấp thông thường. Cụ thể, người ở tuyến trên chỉ có thể ăn hoa hồng từ người sau nếu như khoá học của người sau họ có giá trị thấp hơn.

Ví dụ, nếu F1 vào khoá học 1,000 USD và giới thiệu F2 vào gói 2,000 USD, thì F1 không được ăn hoa hồng từ F2 này. Do đó, BeeGroup tạo động lực cho nhiều người vào khoá 4,000 – khoá cao nhất, với hy vọng ăn hoa hồng từ các cấp dưới.

beegroup la gi- beegroup lua dao
Ví dụ cách thức chia sẻ lợi nhuận của BeeGroup.

Cảnh báo lừa đảo BeeGroup

Đã có nhiều cảnh báo lừa đảo về BeeGroup trên báo chí và mạng xã hội. Báo Công An Nhân Dân đã có bài về BeeGroup lừa đảo vào ngày 1/10/2019.

Trích dẫn đoạn kết luận trong bài báo như sau:

Theo luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý (Cần Thơ), nếu không tìm hiểu kỹ, tin và tham gia “cuộc chơi” theo cách này, “nhà đầu tư” sẽ không thể đòi lại tiền do khi đăng ký thành viên, mình tự nguyện và mọi giao dịch cũng chỉ qua mạng. Trong khi đó, việc bán lại sản phẩm được hay không lại tùy thuộc vào mình. Hơn nữa, theo như lời “rao”, doanh nghiệp chào bán sản phẩm này chỉ… hiện hữu trên mạng, trụ sở lại ở ngoài nước.

Đại diện Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khẳng định họ không quản lý về hoạt động của doanh nghiệp nào như BeeGroup trên địa bàn. Trong danh sách 23 doanh nghiệp được Bộ Công thương cấp giấy chứng nhận hoạt động đa cấp trên địa bàn Việt Nam theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP của Chính phủ, đang còn hiệu lực, chúng tôi cũng không thấy có tên doanh nghiệp này.

Mời bạn xem qua bài viết chi tiết tại đây.

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.