BCD là gì? Những kiến thức cơ bản cần biết về BCD

0

 Trên thị trường có rất nhiều đồng tiền mã hóa có chứa cái tên Bitcoin. Một trong số đó là đồng coin nghe khá “sang chảnh” Bitcoin Diamond (BCD). Vậy Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.


Năm 2017 là năm mà Bitcoin trải qua nhiều sự chia tách (hardfork). Đình đám nhất là chia tách Bitcoin Cash. Sau đó là Bitcoin Gold. Và không thể không kể đến Bitcoin Diamond.

Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

Bitcoin Diamond (BCD) là một hardfork của Bitcoin tại khối 495866, diễn ra vào ngày 24/11/2017. Dự án này vẫn duy trì tầm nhìn của người cha đẻ Satoshi: trở thành một hệ thống tiền điện tử ngang hàng và có thể sử dụng hàng ngày, bất kể tình trạng kinh tế hay quốc gia. Vì nhận diện được những điểm hạn chế của Bitcoin: phí giao dịch cao, xác nhận giao dịch chậm, bất lợi cho thợ đào. Bitcoin Diamond đã quyết định thực hiện hardfork để mang lại những cải tiến mới.

Lịch sử của Bitcoin Diamond (BCD) ?

Năm 2017 là năm đình đám của Bitcoin, không chỉ về mức giá đạt đỉnh cao mới mà còn là những thay đổi nội tại. Có rất nhiều dự án bắt nguồn từ hardfork của Bitcoin. Cái tên gây được nhiều sự chú ý nhất thời điểm đó là Bitcoin Cash và kế tiếp là Bitcoin Gold. Bitcoin Cash hardfork tại khối 478559 của Bitcoin. Bitcoin Gold hardfork tại khối 491407 của Bitcoin.

Sau Bitcoin Cash và Bitcoin Gold không lâu, Bitcoin Diamond cũng được hardfork từ Bitcoin tại khối 495866. Bitcoin Diamond được xây dựng từ đầu bởi Team EVEY và Team 007.

bitcoin-diamond-bcd-la-gi-tiendientu.org

Những cá nhân nắm giữ Bitcoin được sẽ được nhận BCD theo tỷ lệ 1:10. Tức cứ mỗi 1 BTC sẽ được nhận 10 BCD.

Tháng 12/2017, Bitcoin Diamond hoàn thành mainnet, ví, node code và API.

Trong năm 2018, Bitcoin Diamond cũng đã hoàn thành Lightning Network. Đồng thời xây dựng hệ sinh thái Bitcoin Diamond cũng như phát triển BCD Pay.

Các đặc điểm cải tiến của Bitcoin Diamond

Bitcoin Diamond vẫn duy trì tầm nhìn ngay từ thời điểm đầu tiên của Satoshi Nakamoto. Vì vậy, tất cả các cải tiến của Bitcoin Diamond đều nhằm mục đích trở thành đồng tiền mã hóa có khả năng sử dụng hàng ngày.

 • Khối lớn hơn: Nhằm cải thiện tốc độ giao dịch, Bitcoin Diamond đã tăng kích thước khối lên thành 8MB.
 • Cung lớn hơn: Tổng cung của Bitcoin Diamond là 210 triệu. Điều này phần nào đó sẽ làm giảm chi phí giao dịch.
 • SegWit: Bitcoin Diamond sử dụng cơ chế SegWit cho các giao dịch thực hiện trên mạng lưới của mình. Đối với giao dịch không có SegWit, chữ ký sẽ chiếm một phần dữ liệu lớn trong giao dịch. Với các giao dịch có SegWit, chữ ký sẽ không còn nằm trong giao dịch mà sẽ được đưa ra bên ngoài với hình thức SegWit. Bằng cách xóa bỏ dữ liệu chữ ký, 65% dữ liệu sẽ được giải phóng. Các giao dịch chứa đựng trong một khối sẽ tăng lên.
 • Anti-Replay Protection: Cải tiến này của Bitcoin Diamond giúp phòng chống sự tấn công vào thời điểm xác nhận giao dịch.
 • Anti ASICs: Cơ chế đồng thuận của Bitcoin Diamond là PoW. Tuy nhiên, nhờ vào cải tiến từ cơ chế X13 PoW, mạng lưới của Bitcoin Diamond có khả năng chống ASIC. Điều này giảm thiểu hoạt động đào tập trung và mang lại công bằng hơn cho các thợ đào.
 • Lighting Network: Để tăng tốc độ giao dịch và giảm thiểu gánh nặng của chuỗi, Bitcoin Diamond cũng áp dụng Lightning Network. Với Lightning Network, Bitcoin Diamond cho phép người dùng thanh toán tức thì với chi phí thấp.
So sánh Bitcoin Diamond với Bitcoin và Bitcoin Cash

bitcoin-diamond-bcd-la-gi-tiendientu.org-2

BCD Bazzar

BCD Bazzar là trang thương mại điện tử được xây dựng bởi Bitcoin Diamond. Đây là địa điểm “chỉ thanh toán bằng tiền mã hóa” đầu tiên. BCD Bazzar sử dụng BCD Pay là hình thức thanh toán chính. Hiện tại, có khá nhiều sản phẩm được bán trên BCD Bazzar và đa phần là đồ công nghệ.

Theo quan sát của tiendientu.org, BCD Bazaar bày bán hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Và các sản phẩm đều nhận được khá nhiều feedback tốt. Không biết liệu đây có phải là một chiêu trò của Bitcoin Diamond hay không?

bitcoin-diamond-bcd-la-gi-tiendientu.org-3

Thêm vào đó, giá Bitcoin Diamond luôn biến động nên giá trị chúng ta bỏ ra để mua món hàng cũng sẽ biến động theo. Một điểm khó hiểu nữa là giá BCD/USD được quy định tại BCD Bazaar lại cao hơn so với giá giao dịch khá nhiều.

Theo quan điểm của tiendientu.org, một trang thương mại điện tử thanh toán bằng đồng tiền có biến động lớn là chiến lược không khôn ngoan. Không ai lại muốn bỏ ra $110 để mua một món hàng mà 10 phút trước nó chỉ có giá $100.

Mua bán Bitcoin Diamond
 • Tên: Bitcoin Diamond
 • Ký hiệu: BCD
 • Xếp hạng: 45
 • Tổng cung: 210 triệu BCD
 • Cung hiện tại: 189 triệu BCD

Hiện tại, chúng ta có khá nhiều lựa chọn về sàn giao dịch BCD: VinDAX, OKEx, BW.com, Huobi, Binance, Kucoin. BCD hiện đang có thanh khoản cao nhất trên sàn VinDAX, với cặp giao dịch: BCD/BTC, BCD/ETH. Nhưng nếu không có tài khoản sàn này, bạn vẫn có thể mua BCD trên Binance, Huobi,… Đây là những sàn thông dụng hơn. 

bitcoin-diamond-bcd-la-gi-tiendientu.org-5

Lưu trữ Bitcoin Diamond

Bạn có thể lưu trữ Bitcoin Diamond tại các ví dưới đây.

 • QT Wallet
 • ElectrumWallet
 • BCD Pay

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu trữ BCD tại các sàn giao dịch có niêm yết.

Đánh giá dự án Bitcoin Diamond

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, Bitcoin Diamond có xuất phát điểm từ Bitcoin. Dự án này mong muốn khắc phục một số điểm hạn chế của Bitcoin như: tốc độ giao dịch, chi phí, hoạt động đào. Bitcoin Diamond đã thực hiện một số cải tiến đáng kể như X13 PoW, SegWit, Lightning Network. Điều này phần nào đó đang đưa Bitcoin Diamond đi đúng với định hướng của mình. Điểm nổi bật lớn nhất hiện tại của Bitcoin Diamond có lẽ là BCD Bazaar. Đây là trang thương mại điện tử “only-crypto” đầu tiên. Chứng tỏ rằng Bitcoin Diamond đang thật sự nghiêm túc với tầm nhìn của mình.

Tuy nhiên, Bitcoin Diamond có vẻ không nhận được sự hưởng ứng nhiều. Cộng đồng của Bitcoin Diamond khá bé. Khối lượng giao dịch BCD cũng khá khiêm tốn đối với một đồng coin đứng top 50 thị trường. Thêm vào đó, đội ngũ phát triển BCD không công bố các bước phát triển tiếp theo của Bitcoin Diamond. Vì vậy, chúng ta không biết rằng họ sẽ xây dựng những gì trong tương lai. Nhiều thông tin cho rằng Bitcoin Diamond là một dự án đã chết.

Thông tin về Bitcoin Diamond:

Tất cả quan điểm, nhận định chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư. Hãy đầu tư với kiến thức, quan điểm và niềm tin của chính bạn.

Để cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa. Hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.