BAT là gì? Cách nhận BAT miễn phí khi sử dụng trình duyệt Brave

0

tiendientu-logo

 BAT là cụm từ viết tắt của Basic Attention Token, đây tài sản kỹ thuật số được sử dụng trên trình duyệt Brave. Brave là trình duyệt dựa trên blokchain đầu tiên cho phép người dùng không bị làm phiền bởi quảng cáo vì trình duyệt Brave mặc định chặn chúng. Đặc biệt tại Brave, người dùng không những có quyền lựa chọn xem hay không xem mà còn được thưởng BAT.


1. Basic Attention Token (BAT) là gì?

Basic Attention Token (BAT) là token tiện ích trên trình duyệt Brave, BAT được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Mục đích ra đời của BAT là để cải thiện triệt để tính hiệu quả của quảng cáo kỹ thuật số giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng.

Nói về cấu trúc logo của BAT, nếu logo của EOS là khối đa diện đều 7 mặt với diện tích của tất cả các mặt đều bằng nhau, giống với cấu trúc quả tim người, BAT thể hiện sự cân đối của 3 vai trò nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng trên một hình tam giác đều.

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-1
Logo hình tam giác đều của BAT

Tổng nguồn cung tối đa của BAT là 1,500,000,000 BAT. Số lượng BAT hiện đang lưu hành là 1,243,366,787 BAT.

2. BAT có đào được không?

Thông qua quá trình tìm hiểu của tác giả, BAT không thể được đào như các đồng tiền mã hóa Proof of Work (PoW) khác, bởi vì sứ mệnh ra đời chính của BAT là token tiện ích dành riêng cho các nền tảng trình duyệt trên mạng lưới Blockchain.

Cũng bởi vì BAT là token tiện ích trên trình duyệt Brave nên người dùng sẽ được thưởng BAT khi sử dụng trình duyệt này. Thay vì hướng dẫn cách đào BAT, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách nhận BAT miễn phí khi sử dụng trình duyệt Brave qua 5 bước sau:

Bước 1: Cài đặt trình duyệt Brave, bạn có thể lấy link tải về tại đây

Và đây là giao diện Trình duyệt Brave khi cài đặt xong, quá trình cài đặt nhanh, khoảng 2 đến 3 phút.

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-2

Bước 2: Tham gia nhận thưởng từ trình duyệt Brave

Ở phía trên cùng bên phải của trình duyệt Brave, bạn sẽ thấy logo sặc sỡ của BAT. Nhấp vào nút “JOIN REWARDS” và tiếp tực đi đến bước tiếp theo.

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-3

Bước 3: Các cách nhận thưởng trên trình duyệt Brave

Trong phần giới thiệu các cách nhận thưởng từ Brave, người dùng có 3 cách:

1. Xem quảng cáo trên trình duyệt Brave

2. Đóng góp nội dung trên Brave, trình duyệt sẽ nhận tự động sự đóng góp của người dùng rồi trả thưởng theo tháng, khoảng 30 BAT/tháng, tương đương 5,85 USD.

3. Tiền tip khi bạn đóng góp ý kiển cho các nội dung khác trên trình duyệt Brave

Bước 4: Đăng ký làm Content Publisher trên trình duyệt Brave (dành cho bạn nào có như cầu). Bạn có thể chọn đăng ký tại đây

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-4

Nhập Email của bạn và vào Email xác thực việc đăng ký. Sau khi xác thực đăng ký, bạn sẽ cần đặt User cho tài khoản.

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-5

Brave sẽ hỏi bạn có thiết lập Bảo mật 2 lớp “Set Up 2FA” ngay bây giờ không, đây là 1 tùy chọn vì vậy bạn có thể bỏ qua và thiết lập 2FA sau. Ở đây tác giả chọn lược qua bước này.

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-6

Bước 5: Thêm các kênh Content của bạn, như Website, Youtube bằng cách Click vào +Add Channel

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-7

Bằng cách đóng góp nội dung trên trình duyệt Brave, bạn có thể dễ dàng “tậu” được BAT một cách dễ dàng mà không lo sợ bị mất tiền.

3. Người dùng có thể lưu trữ và giao dịch BAT ở đâu?

BAT là token ERC20 nên chúng có thể được lưu trữ trong các loại ví thông dụng như Ledger Nano S, MyEtherWallet, Trezor, v..v…

Bên dưới là danh sách 20 sàn giao dịch BAT phổ biến, bạn có thể dùng BAT đã “tậu” được để bán trên các sàn giao dịch này, hoặc dùng chúng để giao dịch kiếm lời.

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-8
Cách sàn giao dịch BAT
4. Tỷ giá BAT hôm nay

Theo bảng điện tử tiền mã hóa (VND) của Tiendientu.org, giá bán ra hôm nay (15/03/2019) của BAT là 4,455 VND, trong khi giá mua vào là khoảng 32,598 VND. Còn trên Coinmarketcap.com, BAT hiện đang được giao dịch quanh mức $0,196.

Kể từ khi ra đời cho đến nay, đỉnh cao nhất của BAT là 0,971 USD vào tháng 5 năm 2018. Trong 30 ngày qua, giá trị của BAT đã tăng trưởng khoảng 50%. BAT đang được giao dịch quanh mức $0,196 tại thời điểm thực hiện bài viết.

tiendientu.org-bat-la-gi-mua-ban-bat-o-dau-cach-tao-vi-bat-va-dau-tu-bat-nhu-the-nao-9
Biểu đồ giá BAT trong vòng 30 ngày qua. Nguồn: Coinmarketcap

Mùa đông cryptocurrency năm 2018 kéo dài đã khiến BAT giảm 17,2%, tuy nhiên, tương lai tươi sáng của BAT vẫn được cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa BAT mong đợi trong thời gian ngắn.

Tác giả lưu ý rằng phân tích và nhận định trên không được xem là lời khuyên đầu tư BAT. Hãy cập nhật tin tức BAT mới nhất tại Tiendientu.org.

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.