Ấn Độ cấm các ứng dụng đến từ Trung Quốc, kể cả các game MOBA trên Android và iOS

0
Không chỉ ảnh hưởng đến PUBG Mobile, chính sách cấm 118 ứng dụng Trung Quốc của chính phủ Ấn Độ còn ảnh hưởng đến thị trường game MOBA. Theo đó, những tựa game MOBA hiện tại không thể chơi được tại Ấn Độ bao gồm Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Arena of Valor (thị trường Việt Nam có tên là Liên Quân Mobile) và Marvel Super War.


Ấn Độ cấm các ứng dụng đến từ Trung Quốc, kể cả các game MOBA trên Android và iOS - ảnh 1

Trong khi Arena of Valor và Marvel Super War vừa bị cấm ngày ngày 2.9 thì MLBB đã bị cấm từ trước trong đợt cấm 59 ứng dụng Trung Quốc vào ngày 29.7, kể cả ứng dụng TikTok. Theo đó, các ứng dụng Trung Quốc này bị cáo buộc là “đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu thông tin người dùng một cách trái phép đến các máy chủ bên ngoài Ấn Độ“.

MLBB và Arena of Valora là 2 tựa game MOBA khá nổi tiếng tại Ấn Độ. MLBB được phát triển bởi Moonton (trụ sở tại Thượng Hải). Trong khi đó Arena of Valor là tựa game MOBA được phát triển bởi TiMi Studios và được phát hành bởi Tencent. Còn tựa game Marvel Super War được phát triển bởi công ty công nghệ NetEase của Trung Quốc hợp tác với Marvel Entertainment.
Với những cái tên bị cấm, game thủ Ấn Độ sẽ không có cơ hội tiếp cận những tựa game MOBA trên di động. Và đây sẽ là thời điểm phù hợp để LMHT: Tốc Chiến trở thành tựa game MOBA độc tôn tại quốc gia này. Theo chia sẻ của Riot Games, tựa game này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2020.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.